Mẹo rã đông rau củ quả đông lạnh

Đăng bởi Trần Quỳnh vào lúc 21/02/2024

Làm thế nào để rã đông rau củ quả đông lạnh đúng cách?

Mẹo rã đông phù hợp với từng loại rau củ quả

Hiện nay, có rất nhiều cách rã đông rau củ quả đông lạnh để chế biến khi chuẩn bị nấu ăn, tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng đúng cách. Hikari sẽ gợi ý 3 cách rã đông an toàn mà vẫn giữ được nguyên chất dinh dưỡng của thực phẩm sau khi rã đông.

1. Rã đông trong ngăn mát tủ lạnh:

  • Đây là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất mà Hikari khuyên bạn, giúp rau củ quả rã đông từ từ, giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng.
  • Thời gian rã đông phụ thuộc vào lượng rau củ quả: 4 đến 6 tiếng với lượng nhỏ, để qua đêm với lượng lớn.

2. Rã đông bằng nước lạnh:

  • Cho rau củ quả vào túi kín hoặc hộp nhựa.
  • Ngâm trong nước lạnh, thay nước mỗi 30 phút.
  • Thời gian rã đông: 30 phút - 2 tiếng.

Lưu ý: Không ngâm trực tiếp rau củ quả vào nước, vì sẽ làm mất vitamin và khoáng chất

3. Rã đông bằng lò vi sóng (chỉ sử dụng khi cần thiết):

  • Chọn chế độ rã đông cho rau củ quả khoảng 90 giây đến 120 giây
  • Rã đông từng phần nhỏ, đảo đều trong quá trình rã đông.
  • Nấu ngay sau khi rã đông.

Lưu ý: Rã đông bằng lò vi sóng có thể làm ảnh hưởng đến hương vị và chất dinh dưỡng của rau củ quả.

Mẹo rã đông phù hợp với từng loại rau củ quả:

  • Rau lá xanh: Rã đông trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ngâm nước lạnh.
  • Rau củ quả ăn sống: Rã đông trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Rau củ quả nấu chín: Rã đông bằng nước lạnh hoặc lò vi sóng.

Ngoài ra, không rã đông rau củ quả ở nhiệt độ phòng vì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Không rã đông và cấp đông lại nhiều lần. Chế biến rau củ quả ngay sau khi rã đông.

Hikari chúc các bạn và Chị, Em luôn nấu ăn ngon cho mỗi bữa cơm gia đình của mình!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty Hạ tầng quốc tế Đông Dương
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn