Tinh dầu hạt ngò
Hạt ngò là thành quả của cây rau Ngò đã già, là một loại gia vị được sử dụng phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Được kiểm soát chất lượng nguyên liệu tại vùng trồng trước khi chuyển đến dây chuyền chiết xuất CO2 siêu tới hạn của Hikari Đà Lạt. Hệ thống chiết xuất hiện đại nhất được nhà máy Hikari Đà Lạt vận hành cho sản phẩm có độ tinh khiết đến 99%, hàm lượng hoạt chất đặc trưng tối ưu. Giúp khách hàng cảm nhận được hương vị phương Đông trong từng giọt tinh dầu của Hikari.
Nguồn gốc xuất xứ
Giống ngò mùi được trồng tại Hà Nội.
Phương pháp chiết xuất
Chiết xuất theo phương pháp CO2 siêu tới hạn - chiết xuất tinh dầu ở nhiệt độ thấp và áp suất cao.
Thành phần
Tinh dầu hạt ngò nguyên chất 99%, α-Pinen, Linalol, Geranul axetat.
Công dụng
- Làm gia vị thực phẩm trong các món ăn Âu - Á... làm tăng hương vị của món ăn và hỗ trợ tiêu hóa.
- Khuếch tán tinh dầu hạt ngò trong phòng tạo hương thơm dễ chịu.
- Chứa chất oxy hóa cao giúp sớm phục hồi da.
Hướng dẫn sử dụng
- Với ẩm thực: cho 2 - 3 giọt tinh dầu hạt ngò vào thức ăn (các món hầm, súp, salad...) để tăng thêm hương vị, kích thích cảm giác thèm ăn, hổ trợ tiêu hóa.
- Với hệ hô hấp: cho 2 - 3 giọt tinh dầu hạt ngò vào nước nóng để hít trực tiếp giúp thông thoáng đường thở.
- Với da: cho 1 - 2 giọt tinh dầu hạt ngò vào lòng bàn tay rồi thoa lên gáy và bàn chân trước lúc ngủ để ngủ ngon hơn. Ngoài ra, cho 1 - 2 giọt tinh dầu hạt ngò vào lòng bàn tay rồi vỗ nhẹ lên da mặt sau khi tắm hoặc cũng có thể dùng với máy xông mặt để loại bỏ dầu dư thừa trên da, ngăn ngừa mụn và giúp da đều màu, khỏe khoắn hơn.
- Với thần kinh: cho 3 - 4 giọt tinh dầu hạt ngò vào máy khuếch tán hoặc cốc nước nóng rồi ngửi, hít giúp giải phóng năng lượng tiêu cực, tạo cảm giác thoải mái.
Lưu ý
- Không sử dụng cho người dị ứng tinh dầu hạt ngò (nên thoa một ít tinh dầu lên vùng da trước để kiểm tra và theo dõi dấu hiệu dị ứng).
- Không để tinh dầu tiếp xúc trực tiếp với mắt hay vùng da nhạy cảm, vết thương hở.
- Chỉ sử dụng tinh dầu khi cần thiết, tránh lạm dụng và tần suất sử dụng cao.
- Tránh xa tầm tay trẻ em.
Bảo quản
Nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh ánh sáng trực tiếp.
Hạn sử dụng
36 tháng tính từ ngày sản xuất in trên hộp.
Số đăng ký
HKRD.2024/0011
Tiêu chuẩn
TCCS
Sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm:
CÔNG TY CỔ PHẦN HIKARI ĐÀ LẠT
Địa chỉ: Lô F4 - F5A, KCN Phú Hội, Đức Trọng, Lâm Đồng, Việt Nam
Số điện thoại liên hệ: 02633 886 686 – 0868 131 515
Website: hikaridalat.vn