Những điều cần biết về Global GAP - Tiêu chuẩn toàn cầu về thực hành Nông nghiệp tốt

Đăng bởi Phan Thành vào lúc 16/01/2024

Global GAP là gì?

 Global GAP là viết tắt của cụm từ tiếng anh Global Good Agricultural Practices có nghĩa là Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầuĐây là một chương trình chứng nhận áp dụng cho các mặt hàng nông sản, vừa là nhãn hiệu vừa là một bộ Tiêu chuẩn toàn cầu về Thực hành Nông nghiệp tốt.

Tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn của Global GAP là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt là tập hợp các tiêu chí do tổ chức, quốc gia, nhóm quốc gia ban hành hướng dẫn người sản xuất áp dụng nhằm đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, bảo vệ môi trường và sức khỏe, an sinh xã hội cho người lao động.

Lợi ích

  • Giúp nhà sản xuất tăng giá trị sản phẩm, vì Global GAP là bộ tiêu chuẩn quốc tế.
  • Giúp tăng cơ hội kinh doanh cho nhà sản xuất, đa dạng hóa khách hàng cũng như có thể mở rộng thị trường cung cấp hàng hóa trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài.
  • Giảm thiểu rủi ro liên quan đến các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Giúp cải tiến quy trình sản xuất và quản lý nông nghiệp.
  • Giúp nhà sản xuất tạo dựng niềm tin với khách hàng, đặc biệt là trong loại hình kinh doanh thương mại điện tử.

Ý nghĩa

  • Chứng minh được các sản phẩm sạch của nhà sản xuất được nuôi trồng, chăn nuôi theo các tiêu chuẩn Global GAP.
  • Đối với người tiêu dùng hay đại lý, chứng nhận Global GAP là sự đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng, mức độ an toàn cao.

Về chúng tôi

 Công Ty Cổ Phần Hikari Đà Lạt chuyên sản xuất nông nghiệp, chế biến và kinh doanh nông sản. Nhà máy Hikari Đà Lạt chế biến các loại: 

  1. Các sản phẩm Tươi và IQF: Bơ, Xoài, Thanh long, Dứa, Chanh dây, Dưa đỏ vàng/xanh, Khoai lang, Bí ngô, Măng tây, Cà chua bi, Dưa chuột, Ớt chuông, Sầu riêng, Ớt cay, Súp lơ, Rau bina...
  2. Nhóm sẵn sàng để ăn: salad, bento.
  3. Nhóm sẵn sàng nấu ăn: rau củ quả thái sẵn đông lạnh.
  4. Nhóm salad: rau mầm, Cà chua bi, Dưa leo, Ớt chuông, Cần tây...
  5. Nhóm nước ép nhuyễn: Xoài, Dứa, Thanh long, Chuối, Chanh dây, Chanh không hạt, Bơ...
  6. Nhóm nước sốt, bột nhão, kem, sữa chua, súp rau củ quả...
  7. Nhóm tinh dầu các loại hạt, thảo mộc như sacha inchi, cà phê, tiêu, quế, hồi, gừng, hương thảo, cỏ ngọt, gỗ đàn hương đỏ...
  8. Nhóm nước giải khát trái cây có men.
  9. Nhóm thạch: collgen, trái cây, nho biển...

Địa chỉ sản xuất

Sản xuất tại: Công ty Cổ phần Hikari Đà Lạt Lô F4&F5A, KCN Phú Hội, Đức Trọng, Lâm Đồng, Việt Nam. ĐT: 02633 886 686 – 0868 131 515. Email: info@hikaridalat.vn. Website: hikaridalat.vn

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty Hạ tầng quốc tế Đông Dương
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn